Pham Do LawPham Do LawPham Do Law
(Tư vấn miễn phí 24/7)
info. phamdo@gmail.com
P. 11, quận Bình Thạnh
Pham Do LawPham Do LawPham Do Law

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam trong lĩnh vực hóa chất. Tổ chức, cá nhân nào có hoạt động kinh doanh các chất hóa học cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn luật định. Ngoài quy định về số vốn, điều kiện đặc thù thì giấy phép kinh doanh hóa chất cũng một yếu tố bắt buộc. Như vậy, làm thế nào để có thể xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất? Pham Do Law xin đưa ra một số tư vấn của mình để khách hàng nắm rõ hơn.

Nội dung

Cơ sở pháp lý

 • Luật hóa chất năm 2007;
 • Nghị định 113/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất;
 • Thông tư 32/2017/TT-BCT quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hóa chất

Một số khái niệm cơ bản về kinh doanh hóa chất

Khái niệm về hóa chất và hóa chất hạn chế trong kinh doanh

Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Luật hóa chất 2007 thì hóa chất được định nghĩa như sau:

Hóa chất là đơn chất, hợp chất, hỗn hợp chất được con người khai thác hoặc tạo ra từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, nguyên liệu nhân tạo.

Theo quy định tại Điều 16 Nghị định 113/2017/NĐ-CP thì hóa chất hạn chế kinh doanh được quy định như sau:

1. Chất có trong Danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp được ban hành tại Phụ lục II kèm theo Nghị định này.

2. Hỗn hợp chất chứa các chất có trong Phụ lục II kèm theo Nghị định này được phân loại theo quy định tại Điều 23 của Nghị định này thuộc ít nhất một trong các nhóm phân loại sau đây:

a) Độc cấp tính (theo các đường phơi nhiễm khác nhau) cấp 1;

b) Tác nhân gây ung thư cấp 1A, 1B;

c) Độc tính sinh sản cấp 1A, 1B;

d) Đột biến tế bào mầm cấp 1A, 1B.

Kinh doanh hóa chất là gì?

Kinh doanh hóa chất bao gồm các hoạt động như buôn bán, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa là hóa chất. Các hoạt động trên nhằm cung cho nhu cầu của thi trường nhằm mục đích sinh lợi. Theo Phụ lục IV Luật Đầu tư 2020, kinh doanh hóa chất là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Do đó, khi kinh doanh mặt hàng này, cần phải có giấy phép kinh doanh hóa chất.

Điều kiện của nhân viên kinh doanh hóa chất

Nhân viên kinh doanh hóa chất là người phụ trách các công việc kinh doanh. Nhân viên hóa chất phụ trách buôn bán mặt hàng liên quan đến hóa chất. Ngoài công việc tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp, nhân viên còn được phải trang bị những kiến thức về hóa chất. Đây là một ngành nghề đặc thù vì tính nguy hiểm của hóa chất. Do đó yêu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh hóa chất cũng rất khắc khe.

Để thành nhân viên kinh doanh hóa chất, ứng viên cần phải đáp ứng một số tiêu chí. Nhân viên kinh doanh hóa chất phải tốt nghiệp đại học liên quan đến ngành hóa chất, kinh tế, kinh doanh… Trường hợp đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh được xem là một lợi thế. Tiếp đến là ứng viên phải có khả năng xử lý tình huống linh hoạt. Ngoài ra, ứng viên còn được yêu cầu một số hiểu biết về hóa chất. Khi tham gia ứng tuyển, một số doanh nghiệp còn yêu cầu kiến thức về phòng cháy chữa cháy.

Các điều kiện kinh doanh hóa chất

Những yêu cầu về đảm bảo an trong kinh doanh hóa chất

Về yêu cầu nhà xưởng và kho chứa hóa chất. Điều 4 Nghị định 113 /2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất  quy đinh:

1. Nhà xưởng phải đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, phù hợp với tính chất, quy mô và công nghệ sản xuất, lưu trữ hóa chất.

2. Nhà xưởng, kho chứa phải có lối, cửa thoát hiểm. Lối thoát hiểm phải được chỉ dẫn rõ ràng bằng bảng hiệu, đèn báo và được thiết kế thuận lợi cho việc thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.

3. Hệ thống thông gió của nhà xưởng, kho chứa phải đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn về hệ thống thông gió.

4. Hệ thống chiếu sáng đảm bảo theo quy định để đáp ứng yêu cầu sản xuất, lưu trữ hóa chất. Thiết bị điện trong nhà xưởng, kho chứa có hóa chất dễ cháy, nổ phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng, chống cháy, nổ.

5. Sàn nhà xưởng, kho chứa hóa chất phải chịu được hóa chất, tải trọng, không gây trơn trượt, có rãnh thu gom và thoát nước tốt.

6. Nhà xưởng, kho chứa hóa chất phải có bảng nội quy về an toàn hóa chất, có biển báo nguy hiểm phù hợp với mức độ nguy hiểm của hóa chất, treo ở nơi dễ thấy. Các biển báo thể hiện các đặc tính nguy hiểm của hóa chất phải có các thông tin: Mã nhận dạng hóa chất; hình đồ cảnh báo, từ cảnh báo, cảnh báo nguy cơ. Trường hợp hóa chất có nhiều đặc tính nguy hiểm khác nhau thì hình đồ cảnh báo phải thể hiện đầy đủ các đặc tính nguy hiểm đó. Tại khu vực sản xuất có hóa chất nguy hiểm phải có bảng hướng dẫn cụ thể về quy trình thao tác an toàn ở vị trí dễ đọc, dễ thấy.

7. Nhà xưởng, kho chứa phải có hệ thống thu lôi chống sét hoặc nằm trong khu vực được chống sét an toàn và được định kỳ kiểm tra theo các quy định hiện hành.

8. Đối với bồn chứa ngoài trời phải xây đê bao hoặc các biện pháp kỹ thuật khác để đảm bảo hóa chất không thoát ra môi trường khi xảy ra sự cố hóa chất và có biện pháp phòng chống cháy nổ, chống sét.

9. Nhà xưởng, kho chứa phải đáp ứng đủ các điều kiện về phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, an toàn và vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật có liên quan.

Về yêu cầu bao bì, công nghệ, thiết bị, dụng cụ. Điều 5 Nghị định 113 /2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất quy định:

1. Công nghệ sản xuất hóa chất được lựa chọn đảm bảo giảm thiểu nguy cơ gây sự cố hóa chất, ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ.

2. Thiết bị kỹ thuật phải đạt yêu cầu chung về an toàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, phù hợp với chủng loại hóa chất và quy trình công nghệ, đáp ứng được công suất sản xuất, quy mô kinh doanh. Máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động và thiết bị đo lường thử nghiệm phải được kiểm định, hiệu chuẩn, hiệu chỉnh, bảo dưỡng theo quy định hiện hành về kiểm định máy móc, thiết bị.

Yêu cầu về bao bì

a) Vật chứa, bao bì phải đảm bảo kín, chắc chắn, có độ bền chịu được tác động của hóa chất, thời tiết và các tác động thông thường khi bốc, xếp vận chuyển. Bao bì đã qua sử dụng phải bảo quản riêng. Trước khi nạp hóa chất, cơ sở thực hiện nạp phải kiểm tra bao bì, vật chứa hóa chất, làm sạch bao bì đã qua sử dụng để loại trừ khả năng phản ứng, cháy nổ khi nạp hóa chất. Các vật chứa, bao bì đã qua sử dụng nhưng không sử dụng lại phải được thu gom, xử lý theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

b) Vật chứa, bao bì chứa đựng hóa chất phải có nhãn ghi đầy đủ các nội dung theo quy định về ghi nhãn hóa chất. Nhãn của hóa chất phải đảm bảo rõ, dễ đọc và có độ bền chịu được tác động của hóa chất, thời tiết và các tác động thông thường khi bốc, xếp vận chuyển.

Về yêu cầu bảo quản và vận chuyển hóa chất Điều 6 Nghị định 113 /2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất quy định:

1. Các hóa chất nguy hiểm phải được phân khu, sắp xếp theo tính chất của từng loại hóa chất. Không được bảo quản chung các hóa chất có khả năng phản ứng với nhau hoặc có yêu cầu về an toàn hóa chất, phòng, chống cháy nổ khác nhau trong cùng một khu vực.

2. Hóa chất trong kho phải được bảo quản theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành, đảm bảo yêu cầu an toàn, thuận lợi cho công tác ứng phó sự cố hóa chất.

3. Quá trình vận chuyển hóa chất phải thực hiện theo quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm.

4. Về yêu cầu san chiết và đóng gói hóa chất

Về yêu cầu đối với hoạt động san chiết hóa chất. Điều 7 Nghị định 113 /2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất quy định

1. Hoạt động san chiết, đóng gói hóa chất phải được thực hiện tại địa điểm đảm bảo các điều kiện về phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, an toàn và vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật có liên quan.

2. Thiết bị san chiết, đóng gói hóa chất phải đạt yêu cầu chung về an toàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành. Máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và thiết bị đo lường thử nghiệm phải được kiểm định, hiệu chuẩn, hiệu chỉnh, bảo dưỡng theo quy định hiện hành về kiểm định máy móc, thiết bị.

3. Bao bì, vật chứa và nhãn hóa chất sau khi san chiết, đóng gói phải đáp ứng yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 5 của Nghị định này.

4. Người lao động trực tiếp san chiết, đóng gói hóa chất phải được huấn luyện về an toàn hóa chất.

Danh mục sản hóa chất có điều kiện theo quy đinh Pháp luật

Xem thêm: Phụ lục I Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 10 năm 2017 của Chính phủ

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

Kinh doanh hóa chất là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Do đó hoạt động này đòi hỏi phải có giấy phép kinh doanh hóa chất. Để được cấp giấy phép kinh doanh hóa chất, doanh nghiệp phải đáp ứng nhiều tiêu chí, điều kiện như sau:

Một là: Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 có ngành nghề kinh doanh hóa chất;

Hai là: Doanh nghiệp đó phải có những tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 12 Luật hóa chất năm 2007; và các quy định tại Nghị định 113/2017/NĐ – CP;

Ba là: Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh phải có kho chứa, hợp đồng thuê kho chứa hóa chất; hoặc sử dụng kho của tổ chức, cá nhân; kho phải đáp ứng được các điều kiện về bảo quản an toàn hóa chất, an toàn phòng, chống cháy nổ;

Bốn là: Về nhân sự, người phụ trách an toàn hóa chất phải đạt trình độ về trung cấp về hóa chất trở lên. Người đứng đầu đơn vị kinh doanh, người có trách nhiệm trực tiếp quản lý, người giám sát phải được tập huấn về an toàn hóa chất.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất

Đối với hóa chất kinh doanh có điều kiện trong công nghiệp

Theo Nghị định 113 /2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất, doanh nghiệp khi kinh hóa chất có điều kiện cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

1/ Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất;

2/ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

3/ Bản kê khai về địa điểm kinh doanh;

4/ Bản sao Quyết định phê duyệt; hoặc văn bản xác nhận các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;

5/ Bản sao Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế; và văn bản nghiệm thu PCCC của cơ quan có thẩm quyền;

6/ Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy; hoặc văn bản của cơ quan có thẩm quyền;

7/ Bản vẽ tổng thể hệ thống mặt bằng của từng địa điểm kinh doanh. Nội dung bản vẽ phải đảm bảo các thông tin về vị trí kho chứa, khu vực chứa hóa chất, diện tích và đường vào khu vực kho hóa chất;

8/ Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đối với thửa đất xây dựng kho chứa; Hợp đồng thuê kho đối với trường hợp thuê kho lưu trữ; hoặc Hợp đồng hay thỏa thuận mua bán hóa chất trong trường hợp sử dụng kho của tổ chức, cá nhân mua hoặc bán hóa chất;

9/ Bản kê khai thiết bị kỹ thuật, trang bị phòng hộ lao động và an toàn của từng địa điểm kinh doanh hóa chất;

10/ Bản sao giấy tờ chứng minh chuyên môn của người phụ trách an toàn về hóa chất; và hồ sơ huấn luận an toàn về hóa chất;

11/ Phiếu an toàn hóa chất của các hóa chất nguy hiểm theo quy định.

Đối với hóa chất hạn chế kinh doanh trong công nghiệp

Theo Nghị định 113 /2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất, doanh nghiệp. Khi kinh hóa chất bị hạn chế cần chuẩn bị giấy tờ sau:

1/ Văn bản đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế kinh doanh theo mẫu quy định tại khoản 7 Điều 16 Nghị định 113/2017/NĐ-CP

2/ Các giấy tờ quy định từ mục 2 đến 11 như đã nêu ở Phần a;

3/ Bản giải trình kế hoạch kinh doanh hóa chất bị hạn chế của tổ chức, cá nhân đăng ký cấp Giấy phép.

Quy trình cấp giấy chứng nhận kinh doanh hóa chất

Đối với hóa chất kinh doanh có điều kiện trong công nghiệp

Thẩm quyền

Sở công thương là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận kinh doanh hóa chất

Trình tự cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

giay-phep-kinh-doanh-hoa-chat

Cách thức nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

Doanh nghiệp nghiệp có thể lựa chọn nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh theo 2 cách sau:

Thứ nhất, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Công Thương;

Thứ hai, doanh nghiệp có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện

Thời gian cấp giấy phép

12 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không tính thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ cho hợp lệ.

Đối với hóa chất hạn chế kinh doanh trong công nghiệp

Thẩm quyền

Bộ Công thương (Cục Hóa chất) là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận kinh doanh hóa chất

Trình tự cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

giay-phep-kinh-doanh-hoa-chat

Cách thức nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

Doanh nghiệp nghiệp có thể lựa chọn nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh theo 3 cách sau:

Thứ nhất, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục hóa chất;

Thứ hai, doanh nghiệp có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện;

Thứ ba, doanh nghiệp nộp hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến

Thời gian cấp giấy phép

16 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không tính thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ cho hợp lệ.

Mã ngành nghề kinh doanh hóa chất

Trong kinh doanh hóa chất, khách hàng cần phải xác định rõ hóa chất thuộc lĩnh vực nào. Tùy vào các lĩnh khác nhau mà hóa chất sẽ có mã ngành riêng. Pham Do Law xin đưa ra một số mã ngành cụ thể cho từng lĩnh vực như sau:

Đối với kinh doanh hóa chất trong lĩnh vực nông nghiệp

Mã ngành Mô tả 
Mã ngành 4669: Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu Bán buôn hóa chất trong lĩnh vực nông nghiệp. Ghi theo chứng chỉ hành nghề; nếu doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thuốc thú ý, thủy sản hoặc bảo vệ thực vật.
Mã ngành 4773: Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh Hóa chất trong lĩnh vực nông nghiệp. Ghi theo chứng chỉ hành nghề; nếu doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thuốc thú y, thủy sản hoặc bảo vệ thực vật.

Đối với kinh doanh hóa chất là hoạt động “Sản xuất, gia công, sơ chế hóa chất …”

Mã ngành  Mô tả
Mã ngành 2021: Sản xuất thuốc trừ sâu và sản phẩm hóa chất khác dùng trong nông nghiệp Chi tiết: sản xuất hóa chất trong lĩnh vực nông nghiệp. Ghi theo chứng chỉ hành nghề; nếu doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thuốc thú ý, thủy sản hoặc bảo vệ thực vật.

Đối với kinh doanh hóa chất thuộc lĩnh vực công nghiệp

Mã ngành Mô tả
Mã ngành 4669: Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu Bán buôn hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp
Mã ngành 4773: Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh Bán lẻ hóa chất

Kinh doanh hóa chất thuộc lĩnh vực phụ gia thực phẩm

Mã ngành Mô tả
Mã ngành 4669: Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu Bán buôn hóa chất trong lĩnh vực phụ gia thực phẩm
Mã ngành 4773: Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh Bán lẻ hóa chất trong lĩnh vực phụ gia thực phẩm

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Khi một doanh nghiệp nhập khẩu hóa chất để kinh doanh. Trường hợp này có bắt buộc phải xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất hay không?

Trả lời: Tại khoản 2 Điều 20 Nghị định 113/2017 có quy định kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất. Theo đó, trường hợp doanh nghiệp là chủ đầu tự dự án kinh doanh hóa chất. Trong đó có ít nhất 01 hóa chất thuộc Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP. Và khối lượng tồn trữ lớn nhất tại một thời điểm lớn hơn hoặc bằng ngưỡng khối lượng được quy định. Chủ đầu tư dự án trên phải xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất.

Câu hỏi: Trường hợp nào thì bị thu hồi giấy phép kinh doanh hóa chất?

Tổ chức, cá nhân chỉ được sản xuất, kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Các doanh nghiệp có trách nhiệm duy trì đủ điều kiện quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 9 Nghị định 113/2017 trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tổ chức, cá nhân chỉ được sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép. Có trách nhiệm duy trì đủ điều kiện quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 Điều 15 Nghị định 113/2017 trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trường hợp tổ chức, cá nhân không còn đáp ứng đủ điều kiện sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận. Được quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật hóa chất.

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh hóa chất của Pham Do Law

Khách hàng cần cung cấp

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao Quyết định phê duyệt hoặc văn bản xác nhận các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Quyết định được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành;
 • Bản vẽ tổng thể hệ thống mặt bằng nhà xưởng, kho chứa. Nội dung bản vẽ phải đảm bảo các thông tin về vị trí nhà xưởng, kho tàng, khu vực chứa hóa chất, diện tích và đường vào nhà xưởng, khu vực sản xuất và kho hóa chất;
 • Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đối với thửa đất xây dựng nhà xưởng, kho chứa; hoặc Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho chứa.
 • Bản sao bằng đại học trở lên chuyên ngành hóa chất của Giám đốc hoặc Phó Giám đốc kỹ thuật; hoặc cán bộ kỹ thuật phụ trách hoạt động sản xuất hóa chất của cơ sở sản xuất.

Phạm vi công việc của Pham Do Law

 • Tư vấn hoàn thiện bộ hồ sơ và sơ thẩm điều kiện cấp phép của Công ty;
 • Soạn thảo và nộp văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất hóa chất sản xuất;
 • Soạn thảo và nôp hồ sơ huấn luyện an toàn hóa chất;
 • Xin Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy;
 • Soạn thảo và nộp kê khai thiết bị kỹ thuật, trang bị phòng hộ lao động; và an toàn của cơ sở sản xuất hóa chất;
 • Lập Phiếu an toàn hóa chất của các hóa chất nguy hiểm trong cơ sở sản xuất theo quy định;
 • Làm việc với cơ quan có thẩm quyền về hồ sơ xin cấp phép;
 • Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng;
 • Hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần tuân thủ sau khi được cấp giấy phép.

>> Xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép sản xuất hóa chất

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của Pham Do Law về Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất. Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực vào thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác.

0901 752 679