Pham Do LawPham Do LawPham Do Law

Thủ tục Tiếp nhận thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

Thủ tục tiếp nhận thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn được nhiều người tìm kiếm. Bởi gần đây, các cơ quan Nhà nước đang thắt chặt quản lý về việc quảng cáo. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Pham Do Law xin trình bày quan điểm về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý

 • Luật Quảng cáo 2012
 • Nghị định 181/2013/NĐ-CP
 • Nghị định 79/2007/NĐ-CP
 • Thông tư 10/2013/TT-BVHTTDL
 • Thông tư 04/2018/TT-BXD

Điều kiện để thực hiện thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo

Thủ tục Tiếp nhận thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn cần đáp ứng các điều kiện tại Điều 27 Luật Quảng cáo: 

– Việc đặt bảng quảng cáo, băng-rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông; tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

– Tên, địa chỉ của người thực hiện phải được thể hiện rõ trên bảng quảng cáo, băng-rôn.

– Quảng cáo có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội:

+ Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang;

+ Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

– Treo băng-rôn tối đa 15 ngày.

Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo.

Thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn
Thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu tự thực hiện quảng cáo.

– Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ; hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo.

– Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

– Ma-két sản phẩm quảng cáo in màu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

– Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

– Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

– Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng.

Quy trình thực hiện

Thẩm quyền giải quyết

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Trình tự thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

– Tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chậm nhất là 15 ngày trước khi thực hiện quảng cáo.

– Trong vòng 05 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân thông báo sản phẩm quảng cáo. Nếu không đồng ý với các nội dung trong hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo của tổ chức, cá nhân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải trả lời, nêu rõ lý do và các nội dung cần chỉnh sửa.

Cách thức nộp hồ sơ

Căn cứ theo khoản 2 Điều 9 Thông tư 10/2013/TT-BVHTTDL, tổ chức, cá nhân cần nộp hồ sơ trực tiếp đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phí và lệ phí

Không có phí và lệ phí Nhà nước.

Thời hạn giải quyết

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải quyết trong 05 ngày làm việc, từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Câu hỏi pháp lý thường gặp

1/ Sau khi được tiếp nhận thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn quảng cáo thì sẽ nhận được văn bản tiếp nhận hay xem kết quả tiếp nhận ở đâu?

Sau khi được tiếp nhận thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn, tổ chức cá nhân có thể nhận lại văn bản trả lời trực tiếp tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

2/ Nếu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn quảng cáo nhưng không thông báo thì sẽ bị gì? 

Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định về mức xử phạt với các hành vi quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn vi phạm pháp luật như sau:

– Phạt tiền từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng: Không ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện quảng cáo trên mỗi bảng quảng cáo, băng-rôn.

– Phạt tiền từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng: Thông báo không đúng về nội dung quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo.

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng: Không thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.

Dịch vụ tư vấn thông báo sản phẩm quảng cáo của Pham Do Law

Khách hàng cần cung cấp

 1. Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo.
 2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu tự thực hiện quảng cáo.
 3. Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ; hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo.
 4. Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.
 5. Ma-két sản phẩm quảng cáo in màu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.
 6. Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.
 7. Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.
 8. Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng.

Phạm vi công việc

 1. Tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến việc xin cấp Giấy phép;
 2. Nhận tài liệu từ quý khách hàng;
 3. Soạn thảo hồ sơ đầy đủ, đúng quy định, nhanh chóng;
 4. Trực tiếp nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 5. Tư vấn, chuẩn bị các điều kiện để được cấp Giấy phép;
 6. Tham gia trong quá trình thẩm định hồ sơ, thẩm định thực tế tại cơ sở;
 7. Kiểm tra thông tin của quý khách và nhận kết quả;
 8. Nhận kết quả và gửi giấy phép theo đúng thỏa thuận.

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của Pham Do Law về Thủ tục Tiếp nhận thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn. Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực vào thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
0901 752 679