Pham Do LawPham Do LawPham Do Law

DỊCH VỤ TRỌN GÓI – CHI PHÍ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI PHAMDOLAW

Nếu như bạn đang quan tâm về chi phí giải thể công ty, cần tìm dịch vụ hỗ trợ giải thể công ty trọn gói – PHAMDOLAW là địa chỉ, dịch vụ tin cậy dành cho bạn với dịch vụ trọn gói, giá thành cực tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải thể doanh nghiệp là gì? 

Giải thể được hiểu là việc một doanh nghiệp chấm dứt sự tồn tại của mình, không còn hoặc không đáp ứng đủ điều kiện để tồn tại như một chỉnh thể.

Từ đó, chủ doanh nghiệp phải tiến hành các thủ tục pháp lý để chấm dứt tư cách pháp nhân, chấm dứt quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của doanh nghiệp đối với Cơ quan đăng ký doanh nghiệp.

Những trường hợp nào bị giải thể công ty?

Căn cứ vào khoản 1 Điều 207 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về việc giải thể, các công ty/ doanh nghiệp bị giải thể trong các trường hợp sau đây:

DỊCH VỤ TRỌN GÓI - CHI PHÍ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI PHAMDOLAW

“a) Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;

b) Theo nghị quyết, quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

c) Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

d) Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Luật Quản lý thuế có quy định khác.”

Dựa vào khoản 2 Điều 207 Luật Doanh nghiệp 2020 cũng quy định về điều kiện giải thể của công ty, doanh nghiệp như sau:

– Doanh nghiệp chỉ được giải thế khi đảm bảo thanh toán được hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác.

– Không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài.

– Người quản lý có liên quan và doanh nghiệp quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 207 Luật Doanh nghiệp 2020 cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty ở Đà Nẵng cần chuẩn bị những gì?

Chi phí, thủ tục giải thể công ty/ doanh nghiệp như thế nào? 

Việc giải thế công ty/ doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các dịch vụ hỗ trợ giải thể công ty với giá thành tốt nhất tùy thuộc vào mong muốn của chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu như bạn quan tâm đến thủ tục giải thể được thực hiện như thế nào, dưới đây là các bước để thực hiện việc thủ tục giải thể công ty:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

Đối với công dân và tổ chức, bạn có thể nộp hồ sơ tại “Bộ phận một cử”, nộp phí và lệ phí (nếu có) cùng với đó là nhận giấy biên nhận-hẹn để trả kết quả giải quyết hồ sơ.

Sau đó, Sở Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) sẽ tiếp nhận hồ sơ cũng trả giấy hẹn cho công dân, tổ chức.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thụ lý hồ sơ, xin ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu cần) trong quá trình giải quyết. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ sớm hoàn tất kết quả giải quyết hồ sơ và chuyển cho Bộ phận một cửa để trả cho công dân, doanh nghiệp.

Bước 3: Trả kết quả giải quyết hồ sơ:

Công dân nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại bộ phận “một cửa”. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ, hồ sơ cơ bản sau đây:

DỊCH VỤ TRỌN GÓI - CHI PHÍ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI PHAMDOLAW

– Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp;

– Quyết định của chủ doanh nghiệp/Quyết định và Biên bản họp của Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông công ty về việc giải thể doanh nghiệp;

– Danh sách chủ nợ cũng như số nợ đã thanh toán ( bao gồm cả thanh toán các khoản nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội…);

– Tổng hợp danh sách người lao động hiện có và quyền lợi của người lao động đã được giải quyết;

– Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế và hoàn tất nghĩa vụ thuế; (trong trường hợp chưa đăng ký thuế, bạn cần phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Thuế);

– Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu theo quy định (trong trường hợp chưa khắc con dấu, cần phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);

– Bản gốc Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp;

Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, văn phòng đại diện thì phải nộp kèm theo Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của Cơ quan Đăng ký kinh doanh đã cấp. Trong đó, thời hạn giải quyết việc giải thể tối đa là 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Xem thêm: Cấp giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh

Nên chọn dịch vụ giải thể nào tại Thành phố Hồ Chí Minh? 

DỊCH VỤ TRỌN GÓI - CHI PHÍ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI PHAMDOLAW

PHAMDOLAW – đơn vị hỗ trợ dịch vụ giải thể với chi phí giải thể công ty tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đam kết mọi công việc sẽ được thực hiện, giải quyết nhanh chóng giúp khách hàng hoàn thành công việc tốt nhất.

PHAMDOLAW hỗ trợ, giải quyết những vấn đề pháp lý liên quan đến quyết toán thuế cũng như dịch vụ giải thể công ty chuyên nghiệp – chất lượng. Mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp thỏa đáng bởi đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nếu như bạn đang quan tâm và cần hỗ trợ về dịch vụ giải thể với chi phí giải thể công ty tốt nhất, hãy liên hệ với PHAMDOLAW để có được hỗ trợ thông tin cụ thể.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
0901 752 679