Pham Do LawPham Do LawPham Do Law
0

Thủ tục dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng uy tín giá tốt

Thủ tục thành lập công ty luôn là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của mỗi doanh nghiệp. Cần chuẩn bị hồ sơ gì và thực hiện thủ tục thành lập như thế nào? PHAMDOLAW sẽ giúp bạn tìm hiểu những lưu ý về thành lập công ty ở Đà Nẵng mà bạn cần biết cùng một số lưu ý cơ bản.

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là việc tạo lập nên một tổ chức/ cơ sở kinh doanh mới khi đáp ứng đủ điều kiện cần và đủ của cá nhân, tổ chức. Mỗi công ty được thành lâp cần kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Không những thế, thành lập công ty là một trong những thủ tục pháp lý bắt buộc cần thực hiện để cơ quan Nhà nước thẩm quyền. Việc thành lập công ty còn giúp cơ quan Nhà nước dễ dàng hơn khi kiểm soát hoạt động. Cùng với đó khi đăng ký công ty/ doanh nghiệp một cách hợp pháp sẽ được cơ quan Nhà nước công nhận và bảo vệ trước pháp luật khi có tranh chấp, kiện tụng xảy ra.

Cần chuẩn bị những giấy tờ/ hồ sơ gì để thành lập doanh nghiệp?

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, họ sẽ gặp những trở ngại nhất định trong việc chuẩn bị giấy tờ/ hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp. Những quy định pháp luật về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cụ thể:

 • Hồ sơ đăng ký đăng ký doanh nghiệp tư nhân (quy định tại Điều 19 Luật Doanh nghiệp 2020)
 • Hồ sơ đăng ký công ty hợp danh (quy định tại Điều 20 Luật Doanh nghiệp 2020)
 • Hồ sơ đăng ký công ty TNHH (quy định tại Điều 21 Luật Doanh nghiệp 2020)
 • Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần (quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp 2020)

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY Ở ĐÀ NẴNG CẦN NHỮNG GÌ?

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty/ doanh nghiệp như:

– Đơn đăng ký kinh doanh lập theo mẫu (thông tin bao gồm: tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…).

– Điều lệ công ty (đây là yêu cầu cần áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh). Quy định cụ thể tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2020

– Chuẩn bị danh sách thành viên (yêu cầu đối với công ty TNHH có từ 02 thành viên trở lên), danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần), danh sách thành viên hợp danh (yêu cầu đối với công ty hợp danh), tên chủ doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp tư nhân).

Lưu ý về tên doanh nghiệp, bạn cần phải đặt tên theo đúng quy định của pháp luật. Không những thế về ngành nghề kinh doanh, không được kinh doanh ngành nghề mà Nhà nước cấm.

Tùy vào môt số ngành nghề theo pháp luật quy định, bạn cần phải có vốn pháp định (ví dụ về bảo hiểm, cho thuê tài chính..). Không những thế, bạn cần đến cơ quan có thẩm quyền để xác nhận hoặc cần có chứng chỉ hợp pháp chứng minh về số vốn của công ty. Với những nghề mà pháp luật quy định cần phải có chứng chỉ hành nghề, từ đó bạn cần phải thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của những người quản lý công ty (ví dụ như công ty Luật thì người quản lý cần phải có chứng chỉ Luật sư..).

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục đổi tên công ty mới nhất năm 2021

Thủ tục thành lập công ty ở Đà Nẵng cần thực hiện như thế nào?

Việc thành lập công ty ở Đà Nẵng cần được thực hiện theo 5 bước cơ bản sau đây:

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY Ở ĐÀ NẴNG CẦN NHỮNG GÌ?

Bước 1: Chọn loại hình công ty

Việc trước tiên bạn cần xác định và chọn được loại hình doanh nghiệp. Theo quy định pháp luật hiện hành, 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến bao gồm: công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Sau bước trên, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ cơ bản sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao chứng thực CMND, CCCD… còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáp lập công ty.
 • Dự thảo Điều lệ công ty phù hợp với loại hình dự định thành lập.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố tại nơi đặt trụ sở chính của công ty. Thời gian yêu cầu hoàn thành từ 3 đến 5 ngày.

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như mã số thuế của công ty, bạn cần thực hiện khắc dấu doanh nghiệp tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc con dấu. Thời gian thực hiện yêu cầu trong 1 ngày.

Bước 4: Công bố mẫu dấu công ty

Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực pháp lý và được sử dụng; bạn cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong 1 ngày.

Sau 3 ngày từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ được hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia khi đăng ký doanh nghiệp, tra cứu mẫu dấu. Bạn có thể tham khảo và tra cứu thông tin tại: http://dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập công ty/ doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Nội dung công bố trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gồm có:

 • Ngành, nghề kinh doanh của công ty/ doanh nghiệp;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với CTCP.

Thời hạn yêu cầu công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp yêu cầu trong vòng 30 ngày.

Xem thêm: Các mẫu báo cáo định kỳ trong doanh nghiệp bạn cần biết

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty ở Đà Nẵng tại PHAMDOLAW

Đà Nẵng là một trong năm thành phố trực thuộc Trung ương, là thành phố phát triển kinh tế tốt. Không những thế với nhu cầu cũng như sự xuất hiện của rất nhiều công ty/ doanh nghiệp hiện nay thì việc lựa chọn dịch vụ tư vấn thành lập vô cùng cần thiết để thực hiện việc đăng ký dễ dàng và nhanh chóng hơn.

PHAMDOLAW – địa chỉ tư vấn thành lập công ty ở Đà Nẵng uy tín, chất lượng. Chúng tôi luôn cam kết quyền lợi tốt nhất cho khách hàng:

 • Dịch vụ tư vấn uy tín – chất lượng, thực hiện thủ tục đăng ký, thành lập công ty nhanh chóng ở Đà Nẵng.
 • Chính sách, ưu đãi tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại PHAMDOLAW.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giải đáp mọi thắc và yêu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với PHAMDOLAW để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ tư vấn thành lập công ở Đà Nẵng tốt nhất.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

0972599340