Pham Do LawPham Do LawPham Do Law
(Tư vấn miễn phí 24/7)
info. phamdo@gmail.com
P. 11, quận Bình Thạnh
Pham Do LawPham Do LawPham Do Law

Hướng dẫn điền mẫu tự công bố sản phẩm theo Nghị định 15

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc các sản phẩm liên quan đến thực phẩm có quyền tự công bố sản phẩm của mình. Tuy nhiên, Nghị định 15/2018/NĐ-CP có quy định cụ thể thủ tục hành chính về trình tự thủ tục tự công bố sản phẩm thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trong hồ sơ tự công bố sản phẩm; bắt buộc phải có bản tự công bố theo mẫu tự công bố sản phẩm theo Nghị định 15. Pham Do Law xin đưa ra ý kiến của mình về cách điền mẫu tự công bố sản phẩm một cách chính xác.

Cơ sở pháp lý

Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Mẫu tự công bố sản phẩm theo nghị định 15 là gì?

Tự công bố sản phẩm là hoat động đăng ký các sản phẩm hàng hóa nằm trong hoạt động kinh doanh của tổ chức, cá nhân; với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ tự công bố sản phẩm bắt buộc phải có bản tự công bố sản phẩm theo mẫu quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Bản tự công bố sản phẩm phải dùng tiếng Việt; nếu có tài liệu tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

Hướng dẫn điền mẫu tự công bố sản phẩm theo nghị định 15?

Mẫu tự công bố sản phẩm theo nghị định 15

mau-cong-bo-san-pham-theo-nghi-dinh-15

Mẫu tự công bố

Hướng dẫn cách điền cụ thể

1/ Phần thông tin về tổ chức cá nhân tự công bố sản phẩm: 

Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm điền thông tin đúng theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đối với tên tổ chức, cá nhân, số điện thoại, email, mã số doanh nghiệp bắt buộc phải có; fax và số giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có thể có hoặc không.

2/ Phần thông tin về sản phẩm:

Tổ chức, cá nhân điền đúng với những thông tin của sản phẩm. Đối với thành phần phải điền phù hợp với kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm.

  • Kê khai tên của sản phẩm (phải thống nhất trong toàn bộ hồ sơ).
  • Kê khai thành phần của sản phẩm (nêu chi tiết từng loại nguyên liệu đúng với thực tế sản xuất ra sản phẩm, nêu nguyên liệu đa chất, phụ gia của thực phẩm, phẩm màu,…; các loại nguyên liệu thành phần này phải có hồ sơ nguồn gốc rõ ràng).
  • Kê khai thời hạn sử dụng của sản phẩm (thời hạn sử dụng không bắt buộc kê khai nhưng phải có ngày sản xuất sản phẩm và ngày hết hạn sử dụng sản phẩm).
  • Kê khai hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, phần này có 2 phần; Thực phẩm thông thường hay dùng các từ ngữ như: chiên, xào, hấp,.. Thực phẩm có công dụng thì phải chuẩn bị tài liệu đã đươc công nhận hoặc nghiệm thu.
  • Kê khai phần bảo quản của thực phẩm phải đúng theo điều kiện bảo quản thực phẩm; theo quy chuẩn hoặc trong điều kiện như thế nào để thực phẩm không bị hư.
  • Kê khai quy cách đóng gói và chất liệu bao bì của sản phẩm sử dụng bao bì nào thì kê khai đúng thực tế.
  • Kê khai khối lượng tịnh hoặc thể tích thực tùy vào bản chất của sản phẩm ở dạng rắn, sệt, lỏng.

3/ Mẫu nhãn sản phẩm:

Tổ chức cá nhân đính kèm mẫu nhãn sản phẩm trong hồ sơ. Nhãn sản phẩm bắt buộc phải kê khai thật chính xác. Các thông tin thể hiện trong nhãn sản phẩm phụ thuộc vào loại sản phẩm.

4/ Phần yêu cầu về an toàn thực phẩm:

Tổ chức, cá nhân xác định sản phẩm tự công bố của mình thuộc sự quản lý của cơ quan chuyên ngành nào và thuộc văn bản pháp luật nào điều chỉnh để xác định văn bản pháp luật điều chỉnh sản phẩm tự công bố của tổ chức, cá nhân như: QCVN 8-2, QCVN 8-1, QCVN 9-1,…

Đối chiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm với giới hạn trong quy chuẩn, kiểm tra kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm có nằm trong phạm vi cho phép của quy định pháp luật không.

Dịch vụ thực hiện thủ tục Thông báo khuyến mại của Pham Do Law

Khách hàng cần cung cấp

1/ Giấy đăng ký kinh doanh;

2/ Mẫu nhãn sản phẩm; kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.

Phạm vi công việc

1/ Nhận tài liệu quý khách cung cấp.

2/ Đưa mẫu sản phẩm đến phòng kiểm nghiệm; lấy kết quả.

3/ Lập hồ sơ tự công bố sản phẩm hoàn chỉnh đúng quy định; trình khách hàng ký trong thời gian nhanh nhất.

4/ Sau khi hồ sơ đã được hoàn thiện; chúng tôi sẽ gửi đến cơ quan nhà nước phù hợp.

5/ Gửi kết quả cho quý khách.

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của Pham Do Law về Hướng dẫn điền mẫu tự công bố sản phẩm theo Nghị định 15. Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực vào thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác.

 

0901 752 679